Nhựa Tân Đại Hưng tặng 40 túi dự trữ nước ngọt cho người dân Bạc Liêu

Ngày 26.3, phía Trường đại học Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết, vừa tiếp nhận 40 túi dự trữ nước ngọt từ Công ty Nhựa Tân Đại Hưng (có trụ sở tại TP.HCM) để trao tặng cho người dân vùng hạn mặn trên địa bàn tỉnh này, với tổng trị giá các túi trữ nước là trên 80 triệu đồng.

Trước tình hình hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt trong thời gian qua, việc nhận được túi chứa nước sẽ là động lực giúp người dân có thêm điều kiện tích trữ nước ngọt sử dụng trong sinh hoạt, để vượt qua mùa hạn mặn. Sau khi tiếp nhận túi trữ nước từ nhà tài trợ, đội tình nguyện của Đoàn Thanh niên Trường đại học Bạc Liêu đã đến tận nơi để lắp đặt và trao tặng cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn – nơi thiếu nguồn nước ngọt sinh hoạt nối mạng đi qua, hay giếng nước ngầm bị nhiễm mặn do ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn.

Anh Nguyễn Hoàn Em, Phó bí thư Đoàn, Trường đại học Bạc Liêu, cho biết, hiện đã tổ chức vận chuyển và lắp đặt được 20 túi dự trữ nước ngọt đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vùng hạn mặn ở 2 H.Đông Hải và Hòa Bình. “Giá thị trường mỗi túi đựng nước trên thị trường hiện nay là hơn 2 triệu đồng/túi. Hiện chúng tôi còn giữ 20 túi trữ nước ngọt, khi nào các địa phương có danh sách gửi lên thì Đoàn trường tiếp tục vận chuyển xuống tận nơi để trao tặng cho bà con”, anh Hoàn Em nói.

Đây là sản phẩm công nghệ, được thiết kế thân thiện với môi trường, túi trữ nước ngọt trên có cấu tạo gồm 2 lớp, có độ bền cao và có thể lắp đặt đa dạng như: trên mặt đất bằng phẳng, dưới ao hoặc rãnh nước… Túi có thể trữ được 7 m3 nước. Độ bền của túi có thể sử dụng từ 8 – 10 năm trong điều kiện ngoài trời.

Contact Me on Zalo
0816 8888 17